query($sql); $row = $d->fetch_array(); return $row['ten_'.$lang]; } function get_price($pid){ global $d, $row; $sql = "select giaban from table_product where id='".$pid."'"; $d->query($sql); $row = $d->fetch_array(); return $row['giaban']; } function get_thumb($pid){ global $d, $row; $sql = "select thumb from table_product where id='".$pid."' "; $d->query($sql); $row = $d->fetch_array(); return $row['thumb']; } function remove_product($pid,$thongtin){ $pid=intval($pid); $max=count($_SESSION['cart']); for($i=0;$i<$max;$i++){ if($pid==$_SESSION['cart'][$i]['productid'] && $thongtin==$_SESSION['cart'][$i]['thongtin']){ unset($_SESSION['cart'][$i]); break; } } $_SESSION['cart']=array_values($_SESSION['cart']); } function remove_pro_thanh($pid){ $pid=intval($pid); $max=count($_SESSION['cart']); for($i=0;$i<$max;$i++){ if($pid==$_SESSION['cart'][$i]['productid']){ unset($_SESSION['cart'][$i]); break; } } $_SESSION['cart']=array_values($_SESSION['cart']); redirect('thanh-toan.html'); } function get_order_total(){ $max=count($_SESSION['cart']); $sum=0; for($i=0;$i<$max;$i++){ $pid=$_SESSION['cart'][$i]['productid']; $q=$_SESSION['cart'][$i]['qty']; $price=get_price($pid); $sum+=$price*$q; } return $sum; } function addtocart($pid,$q,$songay){ if($pid<1 or $q<1) return; if(is_array($_SESSION['cart'])){ // neu ton tai san pham trong gio hang tra ve co san pham; if(product_exists($pid,$q)) return 0;//flag = 1 tuc la id khong trung thi tra ve 0 va tiep tuc chay code duoi nguoc lai thi tien hanh xu ly trong ham product_exists //luc nay id truyen vao ko trung voi phan tu nao trong mang gio hang // $max,tong phan tu trong mang // $_SESSION['cart'][$max]['productid']=$pid; nghia la $a[$key] $max=count($_SESSION['cart']); // san pham co 2 thi $max = 2 tuc la phan tu thu 2, $_SESSION['cart'][$max]['productid']=$pid; $_SESSION['cart'][$max]['qty']=$q; $_SESSION['cart'][$max]['songay']=$songay; return count($_SESSION['cart']); } // nguoc lai nghia la gio hang chua ton tai // tien hanh tao mang va them gia tri vi tri thu 0 else{ $_SESSION['cart']=array(); $_SESSION['cart'][0]['productid']=$pid; $_SESSION['cart'][0]['qty']=$q; $_SESSION['cart'][0]['songay']=$songay; return count($_SESSION['cart']); } } function product_exists($pid,$q){ $pid=intval($pid); $max=count($_SESSION['cart']); $flag=0; for($i=0;$i<$max;$i++){ // neu id = id trong gio hang if($pid==$_SESSION['cart'][$i]['productid']){ // tien hanh cong cai so luong hien tai voi so luong vua them //nguoc lai flag = 0 tuc la ko co gia tri cong them cho ham $_SESSION['cart'][$i]['qty'] = $_SESSION['cart'][$i]['qty'] + $q; $flag=1; break; } } return $flag; } ?> Học chơi đàn grand piano có khó không?

Học chơi đàn grand piano có khó không?

Học chơi đàn grand piano có khó không?

Học chơi đàn grand piano có khó không?

Học chơi đàn grand piano có khó không?

Học chơi đàn grand piano có khó không?
Học chơi đàn grand piano có khó không?

Kinh nghiệm chọn đàn

Học chơi đàn grand piano có khó không?

19-05-2018 11:00:41 AM

 

Trong suy nghĩ của nhiều người, đại dương cầm hay grand piano thường được xem là môn học dành cho giới nhà giàu, quý tộc. Vì thế nhiều người cho rằng chơi grand piano rất khó. Nhưng thực tế có phải như vậy không? Cùng chúng tôi tìm hiểu về grand piano và tìm câu trả lời cho thắc mắc chơi đàn grand piano có khó không qua bài viết sau nhé.

Tìm hiểu về đàn grand piano

Grand piano còn được biết tới với tên gọi đại dương cầm hay piano lớn. Đàn grand piano có khung đàn thường được làm bằng gang. Rìa trước khung đàn có tấm khóa lên dây, rìa sau gắn thanh chốt dây. Cao độ của cây đàn được điều chỉnh dựa vào việc vặn các chốt dây.

Soundboard được làm bằng gỗ sồi, bạch dương, vân sam… có tác dụng tăng âm bằng rung động cộng hưởng. Soundboard được thiết kế theo chiều ngang và các bộ phận cũng xuôi theo thiết kế cây đàn, mang lại cảm giác âm thanh cây đàn to hơn, lấp đầy không gian hơn.

 

Đàn grand piano
Đàn grand piano

 

Các dây đàn được chế tác từ thép với độ dài và dầy tăng lên theo cao độ giảm dần.

Bàn đạp: Grand piano có 3 bàn đạp được thiết kế và sử dụng hết chức năng. Bàn đạp mềm bên trái giúp tạo những giai điệu nhẹ nhàng, bàn đạp giữa có tác dụng giảm âm, bàn đạp bên phải tạo nên các âm thanh ngân vang hơn.

Hộp đàn chính là bộ phận giúp phân biệt dễ nhất grand piano và upright piano. Nó tạo nên hình dáng, kích cỡ khác nhau cho đàn grand piano trong khi upright piano có chiều cao và hình dáng tương đối giống nhau.

Học chơi đàn grand piano có khó không?

Khó hay dễ phụ thuộc vào từng người. Không phải bạn có năng khiếu thì sẽ dễ hay khi bạn không có năng khiếu và lớn tuổi thì sẽ khó. Tất cả do phương pháp dạy của thầy và cách học của trò.

Người dạy có kiến thức chuyên môn sâu, kinh nghiệm thực tế và khả năng truyền đạt tốt, phương pháp ngắn gọn, dễ hiểu, đơn giản thì người học sẽ dễ dàng tiếp cận, nắm vững và thực hiện. Người dậy cũng không nên áp dụng một phương pháp dạy cho tất cả mọi người. Người thầy nên chủ động tìm kiếm phương pháp phù hợp nhất đối với mỗi học viên.

 

Chơi piano dễ hay khó không phụ thuộc nhiều vào năng khiếu
Chơi piano dễ hay khó không phụ thuộc nhiều vào năng khiếu

 

Đối với người học grand piano, câu trả lời học chơi đàn grand piano có khó không sẽ là không nếu người học đặt ra cho mình mục tiêu rõ ràng.  Từng mục tiêu từ nhỏ tới lớn, từ dễ tới khó nhưng phải từng bước đạt được và vượt qua mục tiêu đó. Học hời hợt thiếu mục tiêu sẽ dẫn tới kết quả không tốt. Và hẳn nhiên sẽ thấy chẳng dễ để học piano.

Trong quá trình học, người học cần có sự tập trung cao độ để cảm thụ tốt hơn. Điều đó sẽ giúp người học nhớ nhanh hơn và lâu hơn, và dễ dàng hơn khi thể hiện một bài nhạc.

Bây giờ chắc các bạn đã có câu trả lời cho việc chơi đàn grand piano khó hay dễ rồi chứ?. Khi bạn thật sự yêu thích và dành sự tập trung và đam mê cho việc học, bạn sẽ không còn thấy khó khăn hay trở ngại. Hãy xác định rõ mong muốn của mình, tìm hiểu phương pháp học phù hợp với bản thân để có thể làm chủ được cây đàn quý tộc này nhé.

 

Để tìm hiểu sâu hơn về grand piano và các thông tin liên quan tới loại đàn này, các bạn có thể ghé thăm trang web http://grandpianogiagoc.com của chúng tôi. Chúc các bạn học có kết quả tốt!

 


Mục khác

Có nên chơi đàn Grand Piano hay không?
Trong xã hội hiện tại, con người ta sống tất bật với cơm, áo, gạo, tiền nên khi rảnh rỗi cũng...
Những cây đàn grand piano đắt nhất thế giới
Hiện nay, đàn grand piano được xem là một nhạc cụ thống trị trong âm nhạc. Có rất nhiều loại...
Giải đáp thắc mắc đàn Grand Piano nặng bao nhiêu kg?
Đàn Grand Piano là sản phẩm hoàn hảo cho mọi người khi âm thanh trong trẻo, kiểu dáng đẹp mắt và...
Cách vệ sinh đàn Grand Piano bạn nên biết
Đàn Grand Piano là loại đàn Piano mang lại cảm giác vô cùng sang trọng và tinh tế cho không gian với...
Kinh nghiệm giúp bạn chơi đàn piano nhanh lên tay
Học piano nhanh chính là điều mà rất nhiều người mong muốn khi bắt đầu tìm hiểu về loại đàn...
Đàn grand piano có bao nhiêu phím
Đàn piano hay Dương cầm là một trong những loại nhạc cụ được ưa chuộng bởi nhiều người nhờ...
Nguồn gốc của đàn Grand Piano và cấu tạo nguyên thủy của đàn
Đàn Grand Piano là một trong những loại đàn nổi tiếng thuộc dòng Piano lâu đời nhất. Nguồn gốc...
Đàn grand piano khác đàn piano như thế nào ? Loại đàn nào tốt hơn ?
Nếu chỉ phân biệt grand piano và piano qua vẻ ngoài thì chúng khá giống nhau về hình thức, thậm chí...
Có mấy loại đàn grand piano được sử dụng hiện nay?
Đàn grand piano là một trong những loại những loại nhạc cụ rất được ưa chuộng hiện nay. Được...
Trẻ em nên học piano sớm
Có rất nhiều lý do để bạn có thể cho trẻ học đàn piano sớm, khi tiếp xúc với đàn piano sớm...

Kinh nghiệm chọn đàn

Học chơi đàn grand piano có khó không?

Trong suy nghĩ của nhiều người, đại dương...

Có nên chơi đàn Grand Piano hay không?

Trong xã hội hiện tại, con người ta sống...

Những cây đàn grand piano đắt nhất thế giới

Hiện nay, đàn grand piano được xem là một...

Giải đáp thắc mắc đàn Grand Piano nặng bao nhiêu kg?

Đàn Grand Piano là sản phẩm hoàn hảo cho...

Cách vệ sinh đàn Grand Piano bạn nên biết

Đàn Grand Piano là loại đàn Piano mang lại...

Kinh nghiệm giúp bạn chơi đàn piano nhanh lên tay

Học piano nhanh chính là điều mà rất nhiều...

Đàn grand piano có bao nhiêu phím

Đàn piano hay Dương cầm là một trong những...

Nguồn gốc của đàn Grand Piano và cấu tạo nguyên thủy của đàn

Đàn Grand Piano là một trong những loại đàn...

Đàn grand piano khác đàn piano như thế nào ? Loại đàn nào tốt hơn ?

Nếu chỉ phân biệt grand piano và piano qua...

Có mấy loại đàn grand piano được sử dụng hiện nay?

Đàn grand piano là một trong những loại những...

Cách chăm sóc Đàn Piano thế nào?

Chăm sóc đàn piano yamaha như thế nào cho thích...

Trẻ em nên học piano sớm

Có rất nhiều lý do để bạn có thể cho...

Bao nhiêu tuổi có thể học piano?

Tiếp xúc với âm nhạc vừa là cách giải...

Video clip

Fanpage facebook

GỌI
SMS